Chia sẻ kinh nghiệm - nền tảng vững chắc cho sự phát triển

Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm - nền tảng vững chắc cho sự phát triển

Ngày đăng: 04:56 08/09/2017
Lượt xem: 18.969
Cỡ chữ
Nhân chuyến công tác tại Việt Nam, Ông Nakanoya – Trưởng phòng kỹ thuật, thành viên Hội đồng quản trị trẻ nhất của Công ty CP xây dựng Taiyu đã đến làm việc tại Topaco và có buổi trao đổi, truyền đạt những kinh nghiệm của bản thân và cách thức quản trị hệ thống hiệu quả của Công ty Taiyu nói riêng và Nhật Bản nói chung cho các cán bộ quản lý của Topaco.
Rất nhiều nội dung đã được Ông Nakanoya chia sẻ trong buổi gặp như việc đào tạo và phát triển đối với các nhân viên mới như thế nào, cách thức quản lý, tương tác giữa công ty và công trường ra sao để đạt được hiệu quả… Đặc biệt với vai trò là Trưởng phòng kỹ thuật của Công ty Taiyu – công ty có số lượng hợp đồng bình quân 1 năm là 200 hợp đồng (trừ các công trình của chính phủ), với giá trị là 200 tỷ Yên (tương đương gần 4.000 tỷ đồng), lợi nhuận luôn duy trì ở mức 8-13%, ông đặc biệt lưu ý và đề cao vai trò của công tác quản lý kỹ thuật và mối tương tác giữa Phòng kỹ thuật và các công trường của Công ty. Theo ông, trưởng phòng kỹ thuật phải là người thực sự có năng lực, kinh nghiệm và sẽ là người đi kiểm tra các công trường, chỉ đạo toàn bộ công tác chất lượng, an toàn tiến độ các công trường, trong đó đặc biệt lưu ý các công trình trọng điểm, các công trình gấp, quan trọng hoặc những công trình mà nhân sự chưa có năng lực thực sự. Bên cạnh đó nhân sự của phòng kỹ thuật phải là những người có kinh nghiệm và được chia quản lý các công trường theo từng khu vực và báo cáo lên Trưởng/phó phòng và lãnh đạo cao nhất của Công ty thường sẽ không yêu cầu trực tiếp tới cấp dưới mà phải qua quản lý cấp trung để việc nắm bắt và xử lý công việc được xuyên suốt trên toàn công ty. Chỉ có làm được điều đó thì công ty mới có thể quản lý được tất cả các dự án đều đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn và hiệu quả. 


Rất nhiều kinh nghiệm khác mà Ông Nakanoya muốn chia sẻ cho Topaco nhưng do thời gian công tác của Ông có hạn nên Ông đành hẹn một gần nhất ông sẽ quay lại Việt Nam và hỗ trợ Topaco nhiều hơn. Tuy nhiên, ông cam kết sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm thông qua email hàng ngày.
 
 
 
 
Các bài viết khác