Chung tay chuẩn bị tết cho người nghèo

Tin tức

Chung tay chuẩn bị tết cho người nghèo

Ngày đăng: 02:08 19/09/2017
Lượt xem: 103
Cỡ chữ
“Tết vì người nghèo” đã trở thành hoạt động thường niên của Topaco trong 3 năm trở lại đây. Năm nay, với sự chuẩn bị chu đáo, Topaco đã triển khai chương trình trao quà tết cho người nghèo tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang và xã Quý Hòa, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn nơi chi nhánh Hà Giang và chi nhánh Đông Bắc của Công ty đặt trụ sở. Đồng hành cùng Topaco trong chương trình này có đoàn công tác của Đài tiếng nói Việt Nam, do ông Nguyễn Mạng Phương làm trưởng đoàn.
Ngày 14 tháng 1 năm 2011, tại xã Tân Trịnh, với sự chứng kiến của ông Triệu Tài Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện Quang Bình, Ông Phù Quang Sỹ - Bí thư Đảng uỷ xã Tân Trịnh cùng lãnh đạo các ban, ngành xã Tân Trịnh, Ông Trần Đình Tứ - Phó Tổng Giám đốc Topaco kiêm Giám đốc chi nhánh Hà Giang đã trao 50 suất quà, trong đó 45 suất quà dành cho các hộ nghèo và 5 suất quà dành cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng.
Tại xã Quý Hòa, ông Phạm Năng Thảo – Giám đốc chi nhánh Đông Bắc cũng đã thay mặt Ban lãnh đạo Topaco ủng hộ 5.000.000 đồng cho Quỹ vì người nghèo của xã và trao tặng 15 suất quà cho 15 hộ nghèo tại thôn Khuổi Ngành, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.
Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Tổng Giám Đốc chia sẻ: “Ban lãnh đạo Topaco luôn tâm niệm rằng “Hãy trả lại cho đời một phần những gì chúng ta nhận được”. Đến các địa phương thi công các công trình thuỷ điện, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ hết sức nhiệt tình của chính quyền, người dân địa phương nơi đây. Và chúng tôi tổ chức chương trình này như một lời tri ân của chúng tôi tới đồng bào với hy vọng "món quà nhỏ bé nhưng ấm áp tình người" sẽ giúp người dân nghèo bớt đi cái giá lạnh trong những ngày đông và giúp bà con nghèo có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết.
Ông Nguyễn Mạnh Phương, đại diện Đài tiếng nói Việt Nam cũng cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên Đài tiếng nói Việt Nam cùng Topaco thực hiện các hoạt động từ thiện. Sự gặp gỡ, mối quan hệ thân thiết, gắn bó giữa chúng tôi cũng xuất phát từ một trong những chương trình từ thiện như vậy. Và kể từ đó, đến hẹn lại lên, chúng tôi lại cùng Topaco thực hiện rất nhiều những hoạt động từ thiện: từ lễ trao quà tết cho đồng bào nghèo xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang; lễ bàn giao trường học mầm non cho xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La… Cá nhân tôi thực sự cảm động trước tấm lòng của tập thể CBCNV Topaco đối với xã hội, đặc biệt là những người nghèo, học sinh nghèo vượt khó. Có thể giá trị vật chất của những món quà của Topaco không phải là lớn nhưng tấm lòng của họ thật đáng trân trọng. Và chắc chắn trong tương lai, chúng tôi cũng vẫn sẽ đồng hành cùng Topaco trong những hoạt động đầy ý nghĩa này.
Đây thực sự là một hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc đối với các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của một số địa phương, góp phần giúp đồng bào có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc. Và điều này cũng một lần nữa khẳng định trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội của Topaco tại những nơi Công ty hoạt động và nhấn mạnh thông điệp "chia sẻ yêu thương" trong các hoạt động chào đón Tết Tân Mão 2011.
Các bài viết khác