Công trình đường Hồng Tiến

Tin tức

Công trình đường Hồng Tiến

Ngày đăng: 08:53 19/09/2017
Lượt xem: 186
Cỡ chữ
Đầu tháng 5/2015, Topaco liên tiếp nhận được tin vui về kết quả đấu thầu, sau công trình đường 269 Thái Nguyên, Topaco tiếp tục được các CĐT tin tưởng giao thi công công trình Xây dựng khu tái định cư Hồng Tiến 3 (xã Hồng Tiến, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), thuộc dự án: Đường gom Quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên đoạn từ Khu công nghiệp Yên Bình đến đường ĐT 266 (Khu công nghiệp Điềm Thụy). Việc thực hiện dự án sẽ do liên danh Công ty CP công nghiệp xây dựng Toàn Phát và Công ty cổ phần đầu tư Bảo Việt thực hiện.
Trong tình hình khó khăn chung của nền kinh tế, nhiều công ty không có việc để làm thì việc liên tục nhận được các hợp đồng thi công xây dựng, từ các công trình thủy điện như thủy điện Bảo Lâm 1 (tháng 11/2014), thủy điện Bản Ang (tháng 3/2015) đến các công trình đường như đường 269, Khu tái định cư Hồng Tiến đã khẳng định được uy tín của Topaco trong ngành xây dựng. Đây là kết quả của quá trình nỗ lực không mệt mỏi, tinh thần đoàn kết của tập thể CBCNV Topaco, từ những người công nhân, lái xe lái máy trên công trường đến những cán bộ nhân viên khối gián tiếp làm việc tại công trường, văn phòng Công ty… Đồng thời cũng tiếp thêm sức mạnh, niềm tin về một sự phát triển bền vững trong tương lai của Công ty.
Dự án xây dựng QL3 mới Hà Nội – Thái Nguyên với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng được thực hiện bằng nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản. Nằm dọc theo Quốc lộ 3 mới gồm nhà máy Samsung và các KCN phụ trợ hiện chỉ có một vị trí nhánh rẽ vào, thiếu đường gom dẫn đến lưu thông giữa các nhà máy vệ tinh của Samsung cũng như việc đi lại của người dân, người lao động làm việc tại KCN vô cùng vất vả.  Vì vậy, yêu cầu cấp bách đặt ra là phải đầu tư đường gom. Song song với dự án xây dựng đường gom còn một công tác vô cùng quan trọng là công tác ổn định chỗ ăn ở cho các hộ dân phải di chuyển để phục vụ giải phóng mặt bằng. Và đó chính là cơ sở để đầu tư và triển khai dự án xây dựng khu tái định cư (TĐC) Hồng Tiến 3 được xây dựng trên địa bàn xã Hồng Tiến, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Diện tích dự án là 2.441ha do Sở GTVT Thái Nguyên làm CĐT.  
Các bài viết khác