Công trình đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông: gói thầu sàn tầng 2,3

Tin tức

Công trình đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông: gói thầu sàn tầng 2,3

Ngày đăng: 09:25 19/09/2017
Lượt xem: 1.350
Cỡ chữ
Sau khi kết thúc các gói thầu tại nhà ga Yên Nghĩa và ga Hà Đông đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ, Topaco tiếp tục được Tổng thầu Công ty TNHH đường sắt cục 6 Trung Quốc tin tưởng giao tiếp tục thi công gói thầu sàn tầng 2;3 thuộc nhà ga Hà Đông.
Tiến độ của gói thầu là 101 ngày, dự kiến kết thúc vào cuối năm 2015.
Dự án đường sắt tuyến Hà Nội - Hà Đông là tuyến số 3 trong hệ thống đường sắt đô thị Hà Nội, và là tuyến thứ hai của dự án được đề xuất, sau tuyến Yên Viên - Ngọc Hồi, trong số 8 tuyến được quy hoạch. Tuyến này được đầu tư xây dựng bằng vốn vay ODA của Trung Quốc, ký năm 2008. Tuyến đường sẽ nối liền TP Hà Nội với quận Hà Đông với 12 ga bao gồm: ga Cát Linh, Đê La Thành, ga Thái Hà, ga Đường Láng, ga ngã tư Sở, ga Đại học KHTN, ga Vành đai 3, ga Thanh Xuân, ga Bến xe Hà Đông, ga La Khê, ga Văn Khê và ga Hà Đông, hoạt động từ 5h - 22h hàng ngày, kể cả ngày lễ giúp người tham gia giao thông có thêm sự lựa chọn cho việc đi lại thuận lợi, giảm thiểu chi phí và áp lực cho giao thông hạ tầng tại Hà Nội. Ga trên cao được thiết kế theo kiểu nghiêng, khoảng cách giữa đường trung tâm với giáp ranh sân ga là 1500 mm, độ cao mặt ray cách mặt sân ga là 1020 mm. Độ cao của giới hạn kiến trúc và giới hạn của khoảng cách giữa đáy kết cấu hoặc thiết bị với mặt ray là 4200mm.
Trước gói thầu này, Topaco cũng đã hoàn thành 4 gói thầu thi công các hạng mục thuộc nhà ga Hà Đông và ga Văn Khê (bến xe Yên Nghĩa) và nhận được sự tin tưởng của Tổng thầu về tiến độ, chất lượng và an toàn công trình. 
Các bài viết khác