Công ty ca – Nét văn hóa Topaco

Tin tức

Công ty ca – Nét văn hóa Topaco

Ngày đăng: 04:50 21/09/2017
Lượt xem: 19.190
Cỡ chữ
Chúng tôi sẽ coi đây là “Topaco ca” và tin tưởng rằng mỗi lần những giai  điệu hào hùng, mạnh mẽ nhưng cũng rất thiết tha, nồng ấm của bài hát  được cất lên sẽ nhắc nhở những CBCNV chúng tôi cùng đoàn kết, dũng cảm  vượt qua mọi khó khăn...
Ngày 13/10/2011, tập thể CBNV công ty Topaco đã trân trọng tổ chức ngày doanh nhân Việt Nam và gửi tới Ban lãnh đạo công ty những lời chúc mừng chân thành nhất. Trải qua 6 năm xây dựng và trưởng thành, Topaco đã tạo dựng được thương hiệu và vị thế nhất định trên thị trường xây dựng Việt Nam và mục tiêu vươn tới tầm quốc tế trong thời gian tới. Có được những thành công đó, ngoài sự nhiệt huyết, nỗ lực cố gắng của tập thể CBCNV, sự chỉ đạo sát sao, đoàn kết, cùng chung chí hướng của Ban lãnh đạo Topaco là yếu tố vô cùng quan trọng. Sự phát triển của công ty ngày nay được ghi nhận với biết bao mồ hôi, nước mắt của họ, là những nhọc nhằn, gian nan mà họ đã cùng nhau trải qua. Và ngày doanh nhân Việt Nam chính là dịp để CBCNV thể hiện sự trân trọng, tri ân của mình tới những người lãnh đạo vô cùng yêu quý của mình.
Điều vô cùng đặc biệt và hết sức ý nghĩa trong ngày doanh nhân năm nay là Công ty chính thức đón nhận và ra mắt ca khúc được viết riêng cho Công ty với tựa đề “Hát từ mái ấm Topaco” do nhạc sỹ Trần Thanh Tùng, một trong những nhạc sỹ nổi tiếng của Đài tiếng nói Việt Nam viết tặng. Phát biểu trong buổi ra mắt ca khúc, nhạc sỹ Trần Thanh Tùng chia sẻ “Tôi và Topaco có một cái duyên trời định, tôi đã có cơ hội tham gia một số sự kiện của Topaco như “Lễ khởi công công trình thủy điện sông Bạc – Hà Giang”, chương trình “Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Topaco” được tổ chức tại Tam Đảo tháng 10 năm ngoái cũng như đi thăm một số công trình đang thi công của Topaco… Chính từ những chuyến đi này, tôi được tiếp xúc với các CBCNV Topaco, cảm nhận được sự nhiệt huyết, nỗ lực vượt qua gian khổ của mỗi cá nhân, sự đoàn kết của tổ chức cũng như tâm huyết của tập thể CBCNV. Họ là những con người đến từ rất nhiều những vùng miền khác nhau của đất nước nhưng có chung tâm huyết, chí hướng mong muốn đóng góp tri thức của mình để dựng xây những công trình làm giàu cho quê hương, đất nước. Tôi cảm thấy vô cùng xúc động trước những tâm nguyện của các bạn và điều đó đã hun đúc trong tôi những cảm xúc để sáng tác bài hát dành tặng cho các bạn ngày hôm nay”.
Đón nhận những tình cảm của nhạc sỹ dành tặng cho Topaco, Ông Nguyễn Ngọc Vinh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty xúc động nói “Thay mặt tập thể CBCNV Topaco trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sâu sắc của nhạc sỹ dành cho Công ty. Chúng tôi sẽ coi đây là “Topaco ca” và tin tưởng rằng mỗi lần những giai điệu hào hùng, mạnh mẽ nhưng cũng rất thiết tha, nồng ấm của bài hát được cất lên sẽ nhắc nhở những CBCNV chúng tôi cùng đoàn kết, dũng cảm vượt qua mọi khó khăn để thực hiện những khát khao, ước vọng của tập thể Topaco, đúng như lời bài hát “Ở đâu có công trình làm giàu đất nước, ở đó chúng tôi ngày đêm bên nhau lao động không ngừng”.
Chị Thanh Mai – một trong những nhân viên đầu tiên của công ty cũng chia sẻ “Tôi bắt đầu làm việc ở công ty từ năm 2005, khi công ty mới được thành lập, đã chứng kiến những bước đi chập chững đầu tiên của công ty, những giai đoạn vô cùng khó khăn. Nhưng bằng sức trẻ, ý chí, tình yêu với Topaco, chúng tôi đã cùng nhau lao động không ngừng, vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác để xây dựng một Topaco như ngày hôm nay. Và hôm nay được nghe bài hát này, tôi có cảm giác như mình được sống lại những ngày đầu gian khổ nhưng vô cùng tự hào ấy. Trân trọng cảm ơn nhạc sỹ Thanh Tùng đã cho tôi những cảm xúc tuyệt vời này.”
Rất nhiều CBNV có mặt tại lễ kỷ niệm đó đều có chung một cảm xúc là xúc động và trào dâng niềm tự hào khi nghe những giai điệu của bài hát cũng như có chung quan điểm “Topaco ca” sẽ làm trọn được sứ mệnh của mình là kết nối những con người Topaco để Topaco thực sự trở thành một mái ấm tràn đầy tình yêu, niềm hạnh phúc.
Các bài viết khác