Đại hội cổ đông năm 2015

Dịch vụ

Đại hội cổ đông năm 2015

Ngày đăng: 04:21 25/08/2017
Lượt xem: 245
Cỡ chữ

Ngày 12/6/2015, tại 96 Thái Thịnh, Công ty CP công nghiệp xây dựng Toàn Phát đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 thảo luận các nội dung thuộc thẩm quyền của Đại hội cổ đông. Tới dự Đại hội cổ đông có các thành viên HĐQT, các cán bộ trong Ban lãnh đạo Topaco và các cổ đông những người đã đặt niềm tin vào Topaco.

Đại hội đã nghe Chủ tịch HĐQT, Ban kiểm soát, Ban điều hành báo cáo các nội dung: Kết quả SXKD năm 2014, kế hoạch SXKD năm 2015, Báo cáo kết quả hoạt động và thẩm định của Ban kiểm soát năm 2014, Báo cáo Tài chính đã được kiểm toán năm 2014, các Tờ trình về Phương án phân phối lợi nhuận, trích lập và sử dụng các quỹ, Tờ trình chi trả thù lao HĐQT, Ban kiểm soát năm 2014, kế hoạch 2015. Năm 2014 tiếp tục là một năm đầy khó khăn, thách thức đối với hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng khi chủ đầu tư thiếu vốn dẫn đến các dự án không thể triển khai, dừng hoặc giãn tiến độ. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự đoàn kết của tập thể CBCNV, Topaco đã từng bước vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động với mức thu nhập bình quân năm cao hơn năm 2013. Đặc biệt trong lúc nhiều doanh nghiệp phải tuyên bố phá sản hoặc thu hẹp sản xuất, hoạt động cầm chừng thì Topaco vẫn liên tục nhận được các hợp đồng thi công khá tốt: thủy điện Bảo Lâm 1, thủy điện Nậm Nghẹ, đường 269…

Xác định năm 2015 nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, Công ty sẽ kiên trì với phương châm phát triển bền vững – hiệu quả, ổn định và tinh gọn bố máy nhân sự, phát huy tối đa vai trò của từng vị trí công việc. Đặc biệt trong khó khăn càng phải tiếp tục củng cố và cải thiện hệ thống quản lý một cách hiệu quả, đảm bảo làm đến đâu hiệu quả đến đó.

Trong phần thảo luận tại Đại hội, hầu hết các cổ đông đều bày tỏ mối quan tâm về vai trò của Cổ đông lớn là Công ty TNHH Taiyu Kensetsu đối với Topaco và đưa ra những câu hỏi đối với vị đại diện của Công ty này, trong đó tập trung vào một số vấn đề chính về những đóng góp, hỗ trợ của Taiyu cho Topaco để vượt qua giai đoạn khó khăn, về kế hoạch đấu thầu các dự án có vốn đầu tư nước ngoài  và giao cho Topaco thực hiện, về việc triển khai thi công công nghệ bê tông nhựa rỗng, công nghệ chống hằn lún vệt bánh xe tại Việt Nam như thế nào?... Ông Hiromitsu Nakanishi – Giám đốc điều hành, đại diện phần vốn góp của Taiyu tại Topaco, đồng thời cũng đang giữ cương vị Phó Chủ tịch HĐQT của Topaco đã lần lượt chia sẻ, giải đáp các thắc mắc của cổ đông. Ông cho biết, hiện tại Taiyu cũng đang có những hỗ trợ về mặt tài chính đối với Topaco, tư vấn cho Topaco trong công tác điều hành, quản lý. Tuy nhiên, do sự khác biệt về văn hóa kinh doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản nên các thành viên của Taiyu cũng cần có thêm thời gian để phát huy hiệu quả. Đặc biệt, Ông Nakanishi cũng thông báo những tín hiệu tốt của việc xin cấp phép và triển khai áp dụng các công nghệ mới của Taiyu vào Việt Nam. Theo đó, Taiyu đã thực hiện việc rải thí điểm các công nghệ mới này tại các điểm: cao tốc mới Cầu Giẽ - Ninh Bình, Quốc lộ 1A đoạn đi qua Thanh Hóa hay đi qua Khánh Hòa và hiện đang chờ kết quả thẩm định của Bộ GTVT. Ông tin tưởng rằng, sau khi công nghệ này được cấp phép, thị phần việc làm của Taiyu đồng thời cũng chính là của Topaco trong lĩnh vực giao thông sẽ được tăng lên rất lớn. Song song với đó, Taiyu cũng đang có kế hoạch tham gia đấu thầu một số dự án BOT tại Việt Nam để giao cho Topaco triển khai. Việc cần thiết lúc này đối với Topaco là phát triển ổn định, xây dựng được đội ngũ nhân sự vững vàng về mặt chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp tốt, nhiệt huyết trách nhiệm với công việc để sẵn sàng cho một sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai sắp tới.

Sau nửa ngày làm việc hết sức nghiêm túc và sự chia sẻ chân thành giữa cổ đông và HĐQT cũng như Ban điều hành, Đại hội đồng cổ đông năm 2015 đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự hài lòng của hầu hết các đại biểu tham dự