Góp yêu thương cho mùa đông lạnh giá

Tin tức

Góp yêu thương cho mùa đông lạnh giá

Ngày đăng: 03:55 08/09/2017
Lượt xem: 758
Cỡ chữ
Trong những chuyến đi về miền Đông Bắc, người ta chẳng thể nào quên được những đứa trẻ Hà Giang – Cuộc sống nơi cao nguyên đá. Những đứa trẻ vùng cao, đầu trần chân đất, quá đỗi chân thực đến xót xa. Bọn trẻ đến trường với những bộ áo quần sờn nát, nhiều em còn không có dép để đi học nên sách mới, vở mới là cả một ước mơ. Giữa thời tiết 10 độ C, có khi là 0 độ C, các em vẫn co ro trong những bộ quần áo mỏng manh, chân đi dép tổ ong, bàn tay lem nhem, nứt nẻ…

Với mong muốn mang lại cho các em nhỏ một chút “ấm áp”, Ban chấp hành công đoàn công ty cổ phần công nghiệp xây dựng Toàn Phát đã phát động chương trình quyên góp quần áo cho người dân xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Sau gần 1 tháng phát động, Công ty đã gom được rất nhiều quần áo.
Đại diện Công ty, đồng chí Nguyễn Thế Quang – Chỉ huy trưởng công trình điện Pa Ủ đã đến từng gia đình nghèo khó để trao từng bộ quần áo cho người dân. Hình ảnh đầu tiên tôi gặp khi lên các bản vùng cao Tây Bắc đó là những em nhỏ chỉ với manh áo mỏng manh, chân trần co ro trong giá rét ôm sách vở đến trường. Ở Hà Nội đã rất lạnh, nhưng các bạn có biết ở miền núi đá Tây Bắc thời tiết còn khắc nghiệt hơn, sương giá làm nên cái buốt cắt da cắt thịt đặc trưng của miền núi.Nó ám ảnh và thôi thúc tôi hành động. Chương trình 'Áo ấm vùng cao đến với 100.000 đứa trẻ khởi đầu từ đó, dù không nhiều, cũng chưa thể trao hết đầy đủ áo ấm cho tất cả các em vùng cao, nhưng với những tấm áo nghĩa tình ấy, mong rằng các em sẽ có một mùa đông ấm áp hơn”.


 
 
“Cho đi là còn mãi” chính là thông điệp mà chương trình muốn chuyển tải tới tất cả mọi người. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng ấm nống nhiệt huyết, lòng bao dung, nhân ái với thông điệp sẻ chia ‘Gó chút yêu thương cho vùng cao giá lạnh…” sẽ góp phần sưởi ấm, xua đi giá rét mùa đông để các em học sinh có thể học tập tốt hơn. 
Các bài viết khác