Khóa đào tạo Huấn luyện người huấn luyện

Tin tức

Khóa đào tạo "Huấn luyện người huấn luyện"

Ngày đăng: 03:39 20/09/2017
Lượt xem: 204
Cỡ chữ
Trở thành những nhà đào tạo kiệt xuất là một trong những ngành nghề thú vị và hấp dẫn đối với tất cả mọi người trên thế giới, đặc biệt là đối với lãnh đạo các doanh nghiệp. Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt hiện nay, việc bồi dưỡng và phát triển đội ngũ nhân sự trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu phục vụ chiến lược phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Ngoài việc cử các CBCNV tham gia các chương trình đào tạo truyền thống do các chuyên gia giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, hiện nay hoạt động đào tạo nội bộ đang được lãnh đạo các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm, chú trọng và được coi là chiến lược phát triển nhân sự lâu dài và hiệu quả. Tuy nhiên, việc lãnh đạo các doanh nghiệp đôi khi thiếu một vài kiến thức và kỹ năng quan trọng sẽ trở thành một trở ngại lớn cho doanh nghiệp trong quá trình áp dụng và triển khai chiến lược này.
Là một trong những doanh nghiệp trẻ đang trong giai đoạn phát triển, Ban lãnh đạo Topaco đặc biệt rất quan tâm tới công tác đào tạo nội bộ cho các CBCNV phục vụ cho mục tiêu phát triển lâu dài của công ty. Trong những năm vừa qua, công tác đào tạo nội bộ của Topaco đã đạt được rất nhiều kết quả khả quan, nhiều CBCNV Topaco đã trưởng thành và ngày càng phát triển sự nghiệp của bản thân, đóng góp cho sự phát triển chung của Topaco. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả trong công tác này, Ban lãnh đạo doanh nghiệp xác định bản thân cũng phải thường xuyên tham gia các khóa đào tạo, không ngừng nâng cao tri thức và học hỏi bí quyết thành công của những diễn giả nổi tiếng trên toàn thế giới nhằm truyền đạt một cách hiệu quả nhất những tri thức, kinh nghiệm của mình cho các CBCNV Công ty.
Ngày 17 – 21/7 vừa qua, cùng với hàng ngàn người đến từ khắp nơi trên thế giới, Ông Nguyễn Ngọc Vinh – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Topaco đã tham gia khóa học “Huấn luyện người huấn luyện” (Train the trainer) tại Singapore của một trong những diễn giả hàng đầu thế giới, Blair Singer. Khóa học này nằm trong khuôn khổ chương trình Quantum Leap do Success Resourse tổ chức. Chương trình Quantum Leap gồm 6 khóa học, trại huấn luyện và các hội thảo có một không hai được trải đều trong vòng một năm: Trường kinh doanh du kích (GBI), Sứ mệnh hàng triệu người (MTM), Trại chiến binh khai sáng (WTC), Làm chủ tư duy (MYM), Trại internet độc nhất và Huấn luyện người huấn luyện (TTT) mà ông Vinh đã đăng ký trong chuyến sang Singapore tham gia khóa học “Tư duy triệu phú” năm 2011. Đây là khóa học được thiết kế nhằm mục đích phát triển khả năng giảng dạy chuyên nghiệp cho những người có liên quan trực tiếp đến việc đào tạo và phát triển nhân sự tại các công ty. Ngay sau khóa học trở về Việt nam, ông Vinh đã chia sẻ những cảm xúc chân thành của mình: “Chương trình này rất phù hợp cho những người muốn trở thành những chuyên gia đào tạo xuất sắc, và cũng rất phù hợp cho các cấp lãnh đạo muốn truyền lửa cho nhân viên của mình. 4 ngày hoạt động, tương tác liên tục giữa diễn giả và học viên cũng như giữa các học viên với nhau thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi. Tôi đã đến với khóa học và biết được chính xác cách để làm giàu bằng việc đào tạo nội bộ cho chính các CBCNV của mình. Thông qua hoạt động đào tạo nội bộ, tôi sẽ làm giàu thêm kho tri thức của mình, làm giàu tri thức cho chính CBCNV của tôi, giúp họ trưởng thành hơn, từ đó hoàn thành tốt công việc, góp phần vào sự phát triển chung của Topaco và đất nước. Và đó cũng chính là cơ hội để chúng tôi làm giàu về đời sống vật chất, tinh thần cho chính mình. Khóa huấn luyện này đã giúp tôi thêm tự tin trong lĩnh vực này hơn gấp ngàn lần so với trước đây. Tôi sẽ áp dụng ngay những kiến thức đã nhận được từ khóa học vào những chương trình đào tạo nội bộ của mình” Đây là một trong số rất nhiều khóa học nằm trong chiến lược phát triển nhân sự của Topaco.
Một số hình ảnh của khóa huấn luyện 
 
Các bài viết khác