Khóa đào tạo “Kỹ năng phân tích, đánh giá công việc và đánh giá thực hiện công việc”

Tin tức

Khóa đào tạo “Kỹ năng phân tích, đánh giá công việc và đánh giá thực hiện công việc”

Ngày đăng: 04:54 08/09/2017
Lượt xem: 4.558
Cỡ chữ
Thực hiện Chính sách nhân sự “Đào tạo thường xuyên, nâng cao trình độ mọi mặt cho nhân viên”, ngày 03/05/2010 vừa qua, tại Trường đào tạo cán bộ phụ nữ Trung ương, số 68 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghiệp xây dựng Toàn Phát đã tổ chức khóa đào tạo với chủ đề “Kỹ năng phân tích, đánh giá công việc và đánh giá thực hiện công việc”. Khóa học là một phần trong kế hoạch đào tạo định kỳ năm 2010 của Công ty nhằm trang bị cho cán bộ, nhân viên Công ty những kiến thức, kỹ năng cần thiết để nâng cao hiệu quả công việc.
Tham gia khóa học là các cán bộ công nhân viên văn phòng Hà Nội, các Giám đốc, phó Giám đốc, các trưởng ban, đội trưởng của các chi nhánh, công trường, các cán bộ, nhân viên nguồn của Công ty và một số nhân sự chủ chốt chuẩn bị gia nhập Toàn phát. Giảng viên trực tiếp giảng dạy trong khóa học là PGS.TS. Vũ Hoàng Ngân – Phó chủ tịch Hội đồng Chuyên gia EduViet, Trưởng bộ môn Kinh tế Quản lý Nguồn nhân lực - Đại học Kinh tế Quốc dân. PGS.TS. Vũ Hoàng Ngân đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, tư vấn, hoạch định chiến lược về quản trị nguồn nhân lực Việt Nam cho các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước về việc xây dựng phương pháp quản trị nguồn nhân lực như: Viettel, Tasco, …
Trong khóa học, các học viên đã được Giảng viên hướng dẫn cách phân tích công việc và đánh giá công việc để xây dựng các chức danh công việc và mô tả công việc cho từng chức danh. Bên cạnh việc giới thiệu hệ thống khái niệm căn bản, các nội dung giảng dạy cũng đã được Giảng viên và Ban lãnh đạo Công ty kết hợp lồng ghép vào các trò chơi tập thể, chia nhóm thảo luận, trình bày, cùng phản biện và bảo vệ ý kiến … nhằm giúp mọi người chủ động tiếp thu và rút ra những kỹ năng cho riêng mình.
Sau một ngày tập trung năng lượng cao độ để chủ động tham gia và tiếp nhận kiến thức, kỹ năng cần thiết cho việc phân tích công việc, đánh giá công việc và đánh giá thực hiện công việc, khóa học đã kết thúc thành công tốt đẹp. Nhiều học viên đánh giá cao về nội dung, phương pháp truyền đạt của Giảng viên và điều kiện, tiêu chuẩn phòng học. Với sự tham gia nhiệt tình trong các hoạt động của khóa học,  các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực tế giải quyết công việc của cán bộ, công nhân viên được Giảng viên và Ban lãnh đạo Công ty chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách giải quyết triệt để. Đây thật sự là điều mà Ban lãnh đạo Công ty cũng như Giảng viên mong muốn trước khi tổ chức khóa đào tạo: học viên là nhân tố trung tâm và chủ động bày tỏ quan điểm, khó khăn vướng mắc và cùng nhau đưa ra giải pháp, hướng giải quyết vấn đề hiệu quả nhất. Phát biểu kết thúc khóa học, Ông Nguyễn Ngọc Vinh – Giám đốc Công ty khẳng định: "Xuất phát từ thực tế rằng: các nhân viên Toàn Phát có thể có những kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc nhưng chưa thật sự biết cách lên kế hoạch và phương pháp làm việc để có thể hoàn thành công việc hiệu quả nhất. Ban lãnh đạo Công ty đã quyết định tổ chức khóa học này nhằm cung cấp cho cán bộ, nhân viên các khái niệm và kỹ năng cần thiết để hoạch định và tổ chức công việc cá nhân thành công. Việc tổ chức một khoá học tập trung và chuyên sâu như lần này không phải là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng làm được. Hy vọng cán bộ nhân viên Toàn Phát sẽ sớm áp dụng những kiến thức thu được từ khóa học này nhằm nâng cao hiệu quả công việc của cá nhân và toàn công ty."
 
Các bài viết khác