Lễ bàn giao phòng học mầm non tại bản Nà Sài

Tin tức

Lễ bàn giao phòng học mầm non tại bản Nà Sài

Ngày đăng: 01:14 09/08/2017
Lượt xem: 635
Cỡ chữ
Công trình thủy điện Tà Cọ với tổng vốn đầu tư là 725.000.000.000 đồng, với công suất lắp máy dự kiến từ 30 đến 36 MW, do Công ty CP Đầu tư phát triển Bắc Minh làm chủ đầu tư, được xây dựng trên dòng suối Nậm Công, phụ lưu cấp 1 của sông Mã, thuộc địa bàn bản Tà Cọ, xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Trong công trình này, Công ty Cổ phần công nghiệp xây dựng Toàn Phát tham gia thi công cụm đầu mối và nhà máy.
Tham dự lễ bàn giao có đại diện UBND và phòng giáo dục huyện Sốp Cộp, đại diện UBND xã Sốp Cộp, trường mầm non Hoa phượng đỏ, Giám đốc Chi nhánh Tây Bắc và rất nhiều các vị khách quý đại diện các cấp ủy chính quyền huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Quốc Lập khẳng định trẻ em là tương lai của mỗi quốc gia, sự nghiệp giáo dục chính là sự nghiệp quan trọng nhất của một đất nước, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em đồng nghĩa với việc chúng ta ươm mầm tài năng cho sự phát triển của Việt Nam. Đây là công trình hưởng ứng phong trào “Toàn thể CBCNV Công ty CP Công nghiệp xây dựng Toàn Phát chung tay góp sức cùng đồng bào miền núi đưa trẻ đến trường. Sau gần 1 tháng khẩn trương thi công, với sự nỗ lực, tình cảm của CBCNV Topaco, công trình được bàn giao nhằm kịp cho giáo viên học sinh trong trường có phòng học cho năm học mới.
 
Ông Hoàng Quốc Lập- Giám đốc chi nhánh Tây Bắc phát biểu
 
 
Lễ bàn giao phòng học
Cũng tại lễ khánh thành, Công ty đã trao 10 phần học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em bước vào năm học mới giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện.
 
 
Ông Trần Đình Khải Hoàn- Kế toán trưởng Công ty trao học bổng cho hoc sinh nghèo vượt khó
Đồng thời, hoạt động xây dựng phòng học từ thiện cho trẻ em tại bản Nà Sài đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm. Ngoài quà tặng của Đoàn Thanh niên Công ty, ngay trong ngày bàn giao phòng học, Báo tiếng nói Việt Nam, cơ quan trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam và Công ty CP Đầu tư phát triển Bắc Minh – Đơn vị chủ đầu tư thủy điện Tà Cọ cũng đã đến tham dự và trao những phần quà rất có giá trị cho trường học mầm non và xã Sốp Cộp.
 
 
Ông Nguyễn Tài Tuân – Phó Giám đốc CTy CP ĐTPT Bắc Minh trao quà cho nhà trường
 
 
Ông Đỗ Quốc Hưng – Đại diện báo tiếng nói Việt Nam trao quà cho UBND xã Sốp Cộp
Thay mặt đồng bào xã Sốp Cộp, Ông Vũ Triệu Phú, chủ tịch UBND xã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Topaco, nhấn mạng đây thực sự là việc làm kịp thời và quý báu đối với tập thể giáo viên và học sinh, tạo thêm động lực mới trong quá trình dạy tốt và học tốt của nhà trường, góp phần phát triển sự nghiệp trồng người nơi đây. Không chỉ đơn thuần là xây dựng phòng học cho bản Nà Sài, tặng quà cho trường học mà Topaco đã kêu gọi được sự ủng hộ của các đơn vị khác, vì những lẽ đó, ý nghĩa của công trình càng được nhân lên gấp bội.
Có thể nói, giá trị đầu tư của công trình phòng học mầm non tại bản Nà Sài không phải là lớn nhưng thể hiện sự tri ân của Topaco đối với đồng bào nơi đây. Và Topaco sẽ không ngừng nỗ lực để đem lại nhiều hơn nữa những gì tốt đẹp nhất cho xã hội.
Các bài viết khác