Phát triển ổn định SXKD và lành mạnh hóa tài chính

Tin tức

Phát triển ổn định SXKD và lành mạnh hóa tài chính

Ngày đăng: 02:37 08/09/2017
Lượt xem: 9.128
Cỡ chữ
Chiều ngày 5/8/2017, tại Hà Nội, Ông Nakanishi – Phó Chủ tịch HĐQT Topaco, thành viên HĐQT quản trị, giám đốc Công ty Taiyu Kensetsu đã có buổi trao đổi, chia sẻ với lãnh đạo, cán bộ nhân viên công ty và các chỉ huy công trường về kế hoạch phát triển ổn định bền vững và lành mạnh tài chính, hoạt động sản xuất kinh doanh Topaco giai đoạn ‎2017-2022 và những năm tiếp theo.
Theo Ông Nakanishi, hệ thống của cty là một mối quan hệ chặt chẽ giữa các bộ phận và công trường, chỉ cần 1 mắt xích ko hoạt động trơn tru sẽ khiến cả hệ thống hoạt động kém hiệu quả. Hầu hết mọi người khi doanh nghiệp gặp khó khăn điều đầu tiên sẽ nghĩ tới đó là khó khăn về tài chính, tuy nhiên, theo Ông Nakanishi, tại Topaco đó không hẳn là vấn đề cốt lõi. Tài chính cấp kịp thời nhưng nhân công ko đủ hay máy móc thiết bị ko thường xuyên được quan tâm kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ dẫn đến lúc cần sử dụng thì lại hỏng... thì cũng ko thể thực hiện công việc theo kế hoạch. Ban lãnh đạo Công ty, phòng ban cố gắng nhưng công trường không có kế hoạch cụ thể, hồ sơ thu vốn không kịp thời, không chú trọng quản lý kinh tế hiệu quả, không chú trọng công tác an toàn lao động... thì cũng không nguồn lực nào có thể đáp ứng mãi được. Vì vậy, để có thể cải thiện được Topaco, cần sự chung sức, đồng lòng của tất cả các CBCNV, từ những người công nhân, lái xe lái máy cho đến lãnh đạo Công ty.
 
Ông Nakanishi cũng đã phân tích hết sức chi tiết kế hoạch cải thiện dòng tiền của Topaco cũng như kế hoạch cải tiến của từng bộ phận, phòng ban để các CBCNV hiểu rõ cũng như xác định trách nhiệm của mỗi cá nhân. 

Dòng chảy công việc và trách nhiệm của mỗi bộ phận 
Kết thúc phần chia sẻ của Ông Nakanishi là phần thảo luận hết sức sôi nổi của các CBNV là những Trưởng phòng, Chỉ huy trưởng công trường, những “tay chèo” chính trên con thuyền Topaco. Hầu hết mọi người đều đưa ra kế hoạch cải thiện chính bản thân, bộ phận mình và góp ý cho sự vận hành của hệ thống. Sau khi lắng nghe tất cả các ý kiến đó, Ông Nakanishi khẳng định, với sự quyết tâm và đồng lòng nhất trí của tập thể CBCNV, chắc chắn Topaco sẽ vượt qua mọi khó khăn để đi đến thành công. Cũng giống như Taiyu, dù hiện tại Taiyu là một trong những công ty xây dựng giao thông mạnh của Nhật, đã thành lập hơn 90 năm trước, trong tài khoản luôn dư tiền mặt,nhưng cũng có thời gian gặp khá nhiều khó khăn, nhân viên nghỉ hàng năm lên đến vài trăm người. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của BLĐ và tập thể CBCNV, Taiyu đã từng bước vượt qua khó khăn và trưởng thành như hiện nay. Topaco hiện tại có lợi thế hơn Taiyu đó là việc có được sự đồng hành, hỗ trợ của Taiyu từ tài chính đến công tác quản lý điều hành. Vì vậy, con đường đi đến thành công càng gần hơn rất nhiều.

 

 Các cá nhân chia sẻ quan điểm, ý kiến 
Cũng nhân dịp này, Ban lãnh đạo Công ty đã tổ chức buổi liên hoan chúc mừng kỉ niệm 12 năm thành lập Topaco.

 
Các bài viết khác