Rải thí điểm loại bê tông nhựa rỗng chống hằn lún

Tin tức

Rải thí điểm loại bê tông nhựa rỗng chống hằn lún

Ngày đăng: 11:53 19/09/2017
Lượt xem: 993
Cỡ chữ
Nằm trong chương trình đưa các công nghệ tiên tiến vào áp dụng tại Việt Nam nhằm tăng cường chất lượng của các công trình giao thông, nâng cao tính an toàn, giảm thiểu tai nạn giao thông gây ra do chất lượng công trình thấp, ngày 30/10/2016, Công ty Taiyu Kensetsu cùng công ty CP công nghiệp xây dựng Toàn Phát (Topaco) kết hợp với Tổng công ty Cienco 4 đã tiến hành rải thử bê tông nhựa cải tiến có sử dụng phụ gia TPP chống hằn lún vệt bánh xe tại Quốc lộ 1A, đoạn đi qua Thanh Hóa – Nghệ An.
Trong thời gian vừa qua, hiện tượng hằn lún vệt bánh xe xảy ra khá phổ biến trên hệ thống đường Quốc lộ nước ta gây nguy hiểm, mất an toàn cho các phương tiện giao thông và đang là vấn đề nhức nhối đối với công tác quản lý chất lượng của Ngành GTVT, là thách thức đối với Bộ Giao thông vận tải trong việc tìm ra giải pháp để giải quyết tình trạng nêu trên.
Nắm bắt được thực trạng nêu trên, trong hơn 02 năm vừa qua, kể từ khi chính thức hợp tác chiến lược và trở thành cổ đông của Công ty TOPACO, Công ty Taiyu Kensetsu đã thực hiện rất nhiều chương trình khảo sát thực tế, làm việc với các cơ quan chức năng có liên quan của Việt Nam, tổ chức các buổi hội thảo, các chương trình thí nghiệm để đưa ra giải pháp để giải quyết tình trạng nêu trên. Sau thời gian nghiên cứu tại phòng thí nghiệm, ngày 30/10, Taiyu và Topaco kết hợp với Cienco 4 đã tiến hành rải thử bê tông nhựa cải tiến có sử dụng phụ gia TPP chống hằn lún vệt bánh xe tại Quốc lộ 1A, đoạn đi qua Thanh Hóa – Nghệ An. Đây là loại nhựa đường cải tiến sử dụng phụ gia TPP được cho là có khả năng dính bám cao, cường độ mặt đường tốt và đặc biệt là có thể chống đọng nước trên nền mặt đường, bảo đảm ATGT, có độ bền, nhám cao hơn so với các loại bê tông nhựa thông thường.
Cùng với chương trình rải thử Bê tông nhựa rỗng (TPS) tại đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình hồi tháng 6 vừa qua, đây là một trong những bước tiến quan trọng trong lộ trình đưa các công nghệ tiên tiến của Nhật Bản áp dụng vào công tác thi công nhằm cải tiến chất lượng các công trình giao thông hạ tầng tại Việt Nam. Đồng thời cũng mở ra rất nhiều cơ hội chiếm lĩnh thị phần rất lớn trong lĩnh vực giao thông hạ tầng cho TOPACO trong tương lai gần khi các công nghệ này được sử dụng cho các công trình.

Một số hình ảnh thi công 

 
Các bài viết khác