Taiyu thi công thí điểm công nghệ mặt đường bán mềm STP tại Đà Nẵng

Tin tức

Taiyu thi công thí điểm công nghệ mặt đường bán mềm STP tại Đà Nẵng

Ngày đăng: 09:39 20/09/2017
Lượt xem: 15.343
Cỡ chữ
Ngày 10, 11/9/2017 vừa qua, Công ty Taiyu Kensetsu với sự tham gia của 1 số CBNV Topaco kết hợp với Sở GTVT Đà Nẵng, Công ty CP tư vấn và đầu tư xây dựng ECC đã tiến hành thi công thí điểm công nghệ mặt đường bán mềm sử dụng vữa STP tại chân cầu Nguyễn Tri Phương – Phường Võ Chí Công – TP Đà Nẵng.
Sau hơn 2 năm đưa vào khai thác, sử dụng, mặt đường Võ Chí Công đã có hiện tượng hằn lún vệt bánh xe trên làn xe tải nặng, đặc biệt là đoạn từ cầu Nguyễn Tri Phương đến cầu Khuê Đông dài trên 1 km. Điều này khiến cho chất lượng mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, gây mất mỹ quan và quan trọng hơn nữa là ảnh hưởng đến an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông trên đoạn đường này. Trước tình trạng này, Sở GTVT Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hội nghị thảo luận giải pháp khắc phục, nhiều giải pháp được đưa ra để bàn bạc,giải quyết. Và sau rất nhiều cuộc trao đổi, tiếp xúc, làm việc, Sở GTVT đã đồng ý để Công ty Taiyu Kensetsu phối hợp với Viện kỹ thuật mặt đường - Công ty cổ phần Tư vấn và ĐTXD ECC (BK-ECC) tiến hành rải thí điểm công nghệ mặt đường bám mềm để xem xét sự phù hợp và cơ sở để lựa chọn công nghệ tiến hành bảo trì, nâng cấp tuyến đường này.
 
 

Nén mẫu và vật liệu sử dụng
Mặt đường bán mềm là mặt đường kết hợp cả mặt đường mềm và mặt đường cứng, ở đó tương ứng có bê tông nhựa và bê tông xi măng. Tính chất của mặt đường bán mềm có được do dùng loại xi măng đặc biệt lấp đầu vào các lỗ rỗng lớn hơn 20% của lớp bê tông nhựa, ở đo vữa xi măng có thể làm tăng độ cứng, khả năng chịu tải, kháng dầu, và chống nhiệt của mặt đường bê tông nhựa. Đây là một trong những công nghệ tiên tiến mà Công ty Taiyu Kensetsu đang sở hữu cùng với công nghệ bê tông nhựa rỗng. Sau một thời gian dài kết hợp với ITST thực hiện các thí nghiệm, tổ chức các buổi hội thảo, thuyết trình với Bộ GTVT, các công nghệ của Taiyu cũng được công nhận về mặt kỹ thuật. Taiyu cũng đã thực hiện rải thí điểm ở rất nhiều các đoạn đường trọng điểm của Việt Nam: Pháp Vân – Cầu Giẽ, Quốc lộ 1A đoạn đi qua Thanh Hóa – Nghệ An, Nha Trang… 
 
 

Một số hình ảnh của buổi rải thí điểm 
Đây tiếp tục là một thành công nữa của Công ty Taiyu, hứa hẹn một thị trường rất tiềm năng và cũng là cơ hội để Topaco chiếm lĩnh thị phần trong lĩnh vực giao thông hạ tầng tại Việt Nam trong thời gian tới. 
Các bài viết khác