Topaco chính thức được cấp Giấy chứng nhận đầu tư

Tin tức

Topaco chính thức được cấp Giấy chứng nhận đầu tư

Ngày đăng: 11:29 20/09/2017
Lượt xem: 250
Cỡ chữ
Ngày 2/8/2012, Topaco đã chính thức nhận được Giấy chứng nhận đầu tư do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cấp. Đây là một thông tin vô cùng ý nghĩa đối với Topaco và Công ty TNHH Taiyu Kensetsu – cổ đông chiến lược của Topaco trước thời khắc tổ chức Lễ kỷ niệm 7 năm thành lập Topaco và ra mắt cổ đông chiến lược tại khách sạn Daewoo Hà Nội vào ngày 3/8.  
Giấy chứng nhận đầu tư là kết quả của quá trình tìm hiểu, đàm phán, nỗ lực không ngừng của Công ty CP công nghiệp xây dựng Toàn Phát và Công ty TNHH Taiyu Kensetsu – Nhật Bản. Sau thời gian thẩm định tính hiệu quả của quan hệ hợp tác, tính tuân thủ pháp luật và hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như những đóng góp cho xã hội của 2 công ty, UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Topaco với các thông tin như sau:  
1.     Tên dự án đầu tư: Công ty cổ phần công nghiệp xây dựng Toàn Phát
2.     Địa chỉ: P 1003B, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
3.     Loại hình dự án đầu tư: Công ty cổ phần
4.     Vốn điều lệ của Công ty: 50.000.000.000 VND (Năm mươi tỷ đồng)
5.     Danh sách cổ đông:
-          Công ty TNHH Taiyu Kensetsu – Nhật Bản
-          Ông Nguyễn Ngọc Vinh
-          Ông Vũ Đức Quang
-          Ông Trần Đình Tứ
-          Bà Bùi Thị Thanh Nhàn
-          Các cổ đông khác có số vốn góp dưới 5%
Bắt đầu tiếp xúc từ tháng 3/2011, trải qua hơn 1 năm đàm phán, thảo luận, Topaco và Taiyu Kensetsu đã đạt được sự đồng thuận trong đó Topaco sẽ tăng vốn điều lệ thêm 20 tỷ đồng, tương đương với 2 triệu cổ phần và toàn bộ số cổ phần tăng mới đó sẽ được chuyển nhượng cho Taiyu để Taiyu nắm giữ 40% cổ phần của Topaco. Cùng với đó, Taiyu Kensetsu sẽ tham gia vào HĐQT mới của Topaco với số lượng thành viên là 3/6 thành viên và cùng tham gia điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của Topaco. Chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Topaco vẫn do Ông Nguyễn Ngọc Vinh – người đã dành rất nhiều tâm huyết chèo lái con thuyền Topaco trong suốt 7 năm vừa qua đảm nhiệm.
Đây có thể coi là một bước ngoặt vô cùng quan trọng của Topaco và Taiyu Kensetsu. Đối với Topaco, Topaco đã chính thức trở thành một công ty quốc tế, sẵn sàng tham gia hiệu quả vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Đối với Taiyu Kensetsu, đây là bước đi đầu tiên trong con đường thâm nhập vào thị trường xây dựng Việt Nam, hướng tới thị trường các nước Đông Nam Á và Asean trong tương lai, góp phần hiệu quả vào việc áp dụng những công nghệ tiên tiến đã từng thành công tại Nhật Bản vào hoạt động thi công các công trình giao thông hạ tầng tại các nước nêu trên.
Giới thiệu công ty TNHH Taiyu Kensetsu
Công ty TNHH Taiyu Kensetsu là Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực giao thông hạ tầng tại Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1928, với 84 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hạ tầng giao thông, Taiyu đã từng bước xây dựng và phát triển trở thành một trong những công ty hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực thi công mặt áo đường với công nghệ thân thiện môi trường. Những năm gần đây, do lĩnh vực giao thông hạ tầng của Nhật Bản đã dần đi vào ổn định, công việc cho các đơn vị thi công trong ngành này không còn phát triển mạnh tại nội địa, cùng với xu thế toàn cầu hóa, Taiyu đã nghiên cứu và mở rộng hoạt động của mình sang các nước châu Á, mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ở các nước này nhằm tối đa hóa kinh nghiệm và năng lực cạnh tranh vốn có tại Nhật Bản. Đến nay, Taiyu đã đầu tư thành lập tám công ty con hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất và kinh doanh bê tông, tư vấn, xây dựng giao thông hạ tầng… trong đó có một công ty đang hoạt động tại Trung Quốc.
Các bài viết khác