Trại hè chiến binh Topaco tại đảo Cát Bà

Tin tức

Trại hè chiến binh Topaco tại đảo Cát Bà

Ngày đăng: 04:14 08/09/2017
Lượt xem: 592
Cỡ chữ
Trải qua những ngày làm vệc vất vả và căng thẳng, trong ba ngày 21;22;23 tháng 5 vừa qua, Công ty Cổ phần công nghiệp xây dựng Toàn Phát đã tổ chức chuyến nghỉ mát kết hợp đào tạo cho 100 CBCNV, những cá nhân xuất sắc nhất trong công việc năm qua tại đảo Cát Bà (Hải Phòng) xinh đẹp. Với tên gọi “Trại hè chiến binh Toàn Phát”, đây thực sự là một chuyến đi có ý nghĩa đối với tất cả các CBCNV Công ty.
Đúng 6h30, đoàn xe xuất phát từ Hà Thành Plaza, nơi đặt trụ sở của Công ty. Không khí sôi nổi thể hiện ngay từ những phút đầu trên xe, những bài hát tập thể được cất lên, những trò chơi đơn giản nhưng vui nhộn thu hút được sự tham gia của tất cả các thành viên trong suốt cuộc hành trình.
Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là vịnh Hạ Long xinh đẹp và thơ mộng – một thắng cảnh được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới, thăm động Thiên Cung, hòn Trống Mái. Giữa mênh mông biển trời, một lần nữa mọi người lại hào hứng hát lên những bài hát ca ngợi tình yêu, cuộc sống, những bài hát của ngành xây dựng – hoạt động chính của Công ty... Sau hơn 5 giờ ngao du sông nước Hạ Long, đoàn cập bến Gia Luận. Ngay buổi tối hôm đó, một chương trình giao lưu văn nghệ thật sự hấp dẫn, mang đậm tinh thần Toàn Phát đã diễn ra tại sân thượng tầng 9 của khách sạn Princess, nơi lưu trú của đoàn tại Cát Bà, thu hút sự tham gia của tất cả 100 chiến binh Toàn Phát. Những tiết mục cây nhà lá vườn nhưng cũng không kém độ chuyên nghiệp lần lượt được thể hiện trên sân khấu trong những tràng vỗ tay, tiếng hò reo cổ vũ, những tràng cười thật sảng khoái của tất cả chiến binh Toàn Phát làm âm vang cả một góc trời Cát Bà. 
Trong 2 ngày tiếp theo, toàn thể các chiến binh Toàn Phát được tham gia khóa đào tạo “Tạo động lực làm việc cho nhân viên, Xây dựng tầm nhìn và chiến lược cho Công ty”. Giảng viên chính của khóa đào tạo là thầy Nguyễn Tất Thịnh, Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, phát triển năng lực tổ chức Giảng viên Học viện Hành chính quốc gia, tác giả của rất nhiều những cuốn sách: Nghề Giám đốc, Nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh… Trong suốt khóa học, tất cả chiến binh Toàn Phát  được chia thành nhóm để cùng nhau thảo luận, thuyết trình các vấn đề mà chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh đã đặt ra, cùng nhau lắng lòng lại với những câu chuyện về tinh thần đồng đội, ý thức của từng cá nhân đối với chính bản thân mình, đối với gia đình, Công ty … từ chuyên viên huấn luyện; cùng Ban lãnh đạo chia sẻ quan điểm, xây dựng hình ảnh Topaco trong tương lai gần… 


Với tinh thần học mà chơi, chơi mà học, sau giờ học, các chiến binh Toàn Phát lại hết mình với các cuộc chơi, đắm mình vào chương trình giao lưu nơi sẽ giao lưu văn nghệ ngoài trời tại bãi biển Cát Cò 2. Đoàn chiến binh Toàn Phát với những con người ưa hoạt động, nên đã tổ chức nhiều trò chơi thể thao mang tính đồng đội như kéo co, xếp chữ…. Và những trò chơi vui nhộn này thêm gắn kết những con người nhiệt tình lại với nhau. 
15h30, đoàn chiến binh Toàn Phát lên xe trở về Hà Nội với bao luyến tiếc. Luyến tiếc vì phải rời xa đảo Cát Bà xinh đẹp và bình yên, tiếc nuối vì chưa kịp thực hiện tất cả những dự định của mình, nuối tiếc vì nhiều điểm còn chưa kịp thấm nhuần trong những buổi đào tạo… Một bạn công nhân chi nhánh đã chia sẻ hết sức chân thành sau chuyến đi rằng: “Ban đầu, khi được thông báo đây là chuyến nghỉ mát kết hợp đào tạo tôi thấy thất vọng lắm, nhìn vào lịch trình chuyến đi 3 ngày, chỉ duy nhất ngày đầu tiên là không phải đi học nhưng lại chủ yếu là thời gian di chuyển trên xe, còn 2 ngày còn lại kín mít lịch đào tạo mà tôi thấy nản. Tôi nghĩ cả năm Công ty tổ chức có một chuyến nghỉ mát, không để cho anh em thư giãn, vui chơi thoải mái lại còn bắt phải học hành. Nhưng thực sự sau chuyến đi tôi mới thấy hết được ý nghĩa của chương trình “Trại hè chiến binh Toàn Phát”. Chúng tôi đã được vừa học vừa chơi, một phương pháp mà tôi cho là hiệu quả nhất để tiếp thu kiến thức. Những bài giảng của thầy Thịnh rất thực tiễn và tôi hứa mình sẽ áp dụng ngay vào công việc khi trở về Chi nhánh. Cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện tổ chức cho chúng tôi một chuyến đi vô cùng tuyệt vời này. Và tôi cũng mong mọi người trong công ty sẽ có thêm hào hứng và sự hăng say trong công việc của minh sau chuyến du lịch hè 2010 đầy ý nghĩa này.” 
Hình ảnh lưu niệm tại Phòng hội thảo
 
Các bài viết khác