Về với các em nhỏ làng Hữu Nghị Việt Nam

Tin tức

Về với các em nhỏ làng Hữu Nghị Việt Nam

Ngày đăng: 09:55 20/09/2017
Lượt xem: 1.504
Cỡ chữ
Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em cùng với mong muốn mang  niềm vui cho các em nhỏ thiệt thòi, chiều ngày 30/5/2012 nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Topaco đã tổ chức tặng quà cho các trẻ em Làng Hữu nghị Việt Nam tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây.
Ông Trần Ngọc Tân - Chủ tịch công đoàn Topaco trao quà cho đại diện Làng hữu nghị Việt Nam
Đây là hoạt động thường niên và cũng là lần thứ hai Topaco đến với Làng hữu nghị Việt Nam trong những năm gần đây. Chia sẻ về mục đích của hoạt động này, Ông Trần Ngọc Tân – Chủ tịch công đoàn Topaco cho biết: “Năm ngoái, lần đầu tiên đến với Làng hữu nghị, chúng tôi đã vô cùng xúc động trước những hoàn cảnh của các em đang sống tại đây, tuy thiếu may mắn khi sinh ra đã phải chịu những khuyết tật và sự thiếu hoàn thiện trong phát triển trí não so với những bạn bè cùng trang lứa khác nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận được khát khao được hòa nhập với cuộc sống, được vui chơi của các em. Và chúng tôi đã tự nhủ rằng sẽ còn trở lại với các em. Cả tuần trước ngày 1/6, chúng tôi đã cùng nhau chuẩn bị cho các em những món quà nhỏ mà hầu hết trong số đó là phục vụ cho những trò chơi tập thể với mong muốn các em, những người cùng cảnh ngộ có thể cùng chơi, cùng phát triển, cùng vượt qua những thiệt thòi của bản thân”
Vẫn giữ nguyên những cảm xúc của buổi giao lưu, anh Nguyễn Mạnh Phú – Bí thư đoàn thanh niên Topaco xúc động nói: “Hoạt động lần này thực sự là tình cảm chân thành mà chúng tôi muốn dành cho các em thiếu nhi không may mắn khi phải gánh chịu những hậu quả của chiến tranh để lại. Tôi thấy mình như được trở lại với tuổi thơ khi nhìn những nụ cười rạng rỡ đón nhận những món quà của các em, được cùng các em chơi những trò chơi trẻ nhỏ quen thuộc một thời. Niềm vui, niềm hạnh phúc giản dị của các em đã làm lên một buổi chiều vô cùng ý nghĩa, và cũng như một món quà mà các em dành tặng lại cho chúng tôi. Và chắc chắn, chúng tôi sẽ còn trở lại nơi này cũng như sẽ mở rộng hoạt động từ thiện ý nghĩa này để mang lại niềm vui cho các trẻ em có số phận kém may mắn ở Việt Nam”.
Cùng chia sẻ những hình ảnh của chương trình:


Thăm buổi học của các em tại lớp

Tác phẩm của các em
Các bài viết khác